Giới thiệu về nhân vật Ran Mouri

Ran Mouri,:
Ran Mouri, còn được gọi là Rachel Moore trong bản lồng tiếng Funimation, là một nhân vật chính trong loạt manga và anime, Thám tử lừng danh Conan. Cô ấy là bạn gái thời thơ ấu của Shinichi Kudo, cũng như con gái của Kogoro Mouri.
Ran là con gái của Kogoro Mouri, một thám tử tư và Eri Kisaki, một luật sư. Cha mẹ cô chia tay khi cô lên bảy, [6] và một trong những mục tiêu lớn nhất của cô là đưa họ trở lại với nhau. Người bạn thân nhất của cô ngoài Shinichi là bạn cùng lớp Sonoko Suzuki, người thường trêu chọc cô về mối quan hệ của cô và Shinichi. Những người bạn khác của cô bao gồm Masumi Sera, Kazuha Toyama và Heiji Hattori.
Ran gặp Shinichi lần đầu ở lớp Sakura. Ran bắt đầu thích Shinichi khi cô nhận thấy anh đeo một huy hiệu bằng giấy giống cô, vì vậy cô sẽ không bị bắt nạt vì là người duy nhất không có huy hiệu thích hợp. Cô không biết rằng, giáo viên chủ nhiệm của cô đang bí mật lên kế hoạch bắt cóc cô, điều mà Shinichi – với sự giúp đỡ của cha mình – đã thất bại. Ran dường như không biết về âm mưu. Hai người nhanh chóng trở thành bạn thân từ đó.
Khi Ran và Shinichi lên sáu, họ lẻn vào trường tiểu học Teitan vào ban đêm để khám phá sự thật đằng sau tin đồn quái vật đội mũ. Họ đã gặp anh cả Kaitou Kid trong thư viện trường, người đã chơi một trò đùa khó chịu với họ trước khi trao mật mã bên trong một chiếc ví da. Với sự giúp đỡ của bác Agasa, Shinichi và Ran đã giải quyết được một phần vụ án và Shinichi bắt đầu gọi Ran một cách thân mật bằng tên của cô ấy. Cùng năm đó Ran gặp Fusae Campbell, người đang chờ xem liệu Agasa có xuất hiện tại điểm hẹn đã hứa của họ hay không. Fusae đưa cho Ran chiếc ô của mình và yêu cầu Ran mua một trong những chiếc ví hàng hiệu của cô ấy khi cô ấy lớn hơn.
Tại một thời điểm nào đó, cả Ran và Shinichi cùng với bố mẹ của Ran đã từng đến thăm một trong những buổi biểu diễn của Yoshiro Kinoshita và chụp ảnh với anh ấy. [7]
Năm 10 tuổi, Ran bắt đầu quan tâm đến karate sau khi chứng kiến ​​nhà vô địch quốc gia Satoru Maeda. [8] Đến năm mười sáu tuổi, cô đã phát triển thành một võ sĩ có kỹ năng cao, là đội trưởng câu lạc bộ karate của trường trung học Teitan.
Khoảng một năm trước khi bộ truyện bắt đầu, Ran đã cùng Shinichi tham gia một chuyến đi thăm bố mẹ của anh ấy ở New York (bố cô ấy đang tham gia một chuyến du lịch cộng đồng). Cô ấy đã ở đó khi Shinichi giải quyết vụ án đầu tiên của mình và được công nhận là một thám tử. Họ gặp Yukiko Kudo, mẹ anh, và bạn diễn viên của cô, Sharon Vineyard (bộ mặt công khai của Vermouth, một thành viên của Tổ chức Áo đen). Cuối buổi tối hôm đó, cô gặp Shuichi Akai, người đã cảnh báo cô rằng có một kẻ giết người hàng loạt đang rình mò trong khu vực. Ran sau đó gặp Vermouth trong việc cải trang thành kẻ giết người hàng loạt. Vermouth có thể sẽ chết, nhưng Ran đã đỡ được cánh tay của cô ấy và Shinichi đã giúp cô ấy kéo Vermouth đến nơi an toàn. Do đó, Vermouth đã đặt cho Ran và Shinichi biệt danh tương ứng là “Thiên thần” và “Chàng trai tuyệt vời”. [9] Vermouth sau đó tỏ ra lưỡng lự khi giết Ran và sau đó là cả Conan Edogawa (hình dạng thời thơ ấu của Shinichi), [10] nhưng liệu có phải vì ràng buộc tình cảm hay không thì vẫn chưa rõ. Chính trong chuyến đi này, Ran đã nhận ra tình cảm thực sự của mình dành cho Shinichi, cuối cùng cô cũng nhận ra rằng mình đang yêu anh.
Trước buổi gặp mặt ở Tropical Land, Shinichi và Ran đã cùng nhau đến thăm Thủy cung Beika, nơi Shinichi giải quyết một vụ án. Sau vụ Shinichi vô tình làm cô đánh rơi chiếc điện thoại mới của mình xuống cống, anh ấy hứa sẽ thay thế nó và đưa cô ấy đến Tropical Land nếu cô ấy giành chức vô địch Karate như một lời xin lỗi, cô ấy cũng nửa đùa nửa thật yêu cầu chiếc điện thoại mới của mình phải được gắn dây dây đeo hải sâm, mà Shinichi đã mua cho cô ấy.
Sau khi Shinichi mất tích trong chuyến đi đến Công viên giải trí Tropical Land với cô ấy, Ran đã gặp Conan, người được Hiroshi Agasa giới thiệu là “họ hàng xa”. Theo yêu cầu của Agasa, Ran đồng ý chăm sóc cậu, và ngay lập tức nghĩ cậu như một đứa em trai thay thế. [11] Ran đã nhiều lần nghi ngờ danh tính của Conan, nhưng Conan luôn cố gắng (được sự giúp đỡ của những người bạn như Ai Haibara và thậm chí cả Kaito Kid) để tìm ra bằng chứng ngoại phạm đủ để thỏa mãn mối quan tâm của cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *