Giới thiệu về nhân vật Ninzaburo Shiratori

Ninzaburo Shiratori:
Ninzaburo Shiratori, còn được gọi là Nicholas Santos trong bản lồng tiếng Funimation và phiên bản tiếng Anh của manga, là một nhân vật trong loạt phim Thám tử lừng danh Conan. Anh ấy là bạn trai của Sumiko Kobayashi.
Lần ra mắt đầu tiên của Shiratori là trong bộ phim đầu tiên, The Time-Bombed Skyscraper, hoạt động như một thành viên của lực lượng cảnh sát Megure. [3] Lúc đầu, Shiratori xuất hiện trong hai vai điện ảnh, trước khi trở thành một thanh tra chính thức khi anh được giới thiệu vào manga một tháng sau khi xuất hiện trong bộ phim thứ hai. [4]
Khi còn nhỏ, Shiratori đã chăm chỉ học tập để một ngày nào đó trở thành một luật sư, và thậm chí còn thuộc lòng một số luật. Một ngày nọ, anh chứng kiến ​​một cô gái trẻ đối đầu với hai vị thành niên đang cố gắng ăn trộm xoài từ một hiệu sách. Khi hai kẻ phạm tội đã đẩy cô gái xuống sàn vì sự phản đối của cô ấy và dường như sắp làm cô ấy bị thương, Shiratori đã bước tới để đọc lại các điều khoản được đưa ra trong Luật Nhật Bản để trừng phạt hành vi trộm cắp. Điều này có phần gây khó chịu cho những người chưa thành niên và thu hút sự chú ý của chủ cửa hàng và những khách hàng khác, khiến những người vi phạm vội vàng bỏ đi. Để cảm ơn anh ấy đã giúp đỡ cô ấy, cô gái đã mua cho anh ấy đồ uống và làm một mô hình cánh hoa anh đào từ giấy gói rơm, nói rằng hoa anh đào là biểu tượng của lòng dũng cảm đối với cảnh sát Nhật Bản (do hình thức khác biệt của huy hiệu cảnh sát Nhật Bản) , và Shiratori đã hành động với lòng dũng cảm giống như họ. Chính vì sự việc này mà Shiratori quyết định trở thành một cảnh sát hơn là một luật sư, và cũng bắt đầu coi cô gái là tình yêu thuở nhỏ của mình. [5]
Shiratori sau đó gia nhập Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo và làm việc cùng với Thanh tra Megure, thường hoạt động như một sĩ quan phụ hoặc một đôi mắt, mặc dù sau đó anh đã trở thành một thanh tra của chính mình. Khi Miwako Sato gia nhập bộ phận, Shiratori tin rằng anh đã tìm lại được tình yêu thuở ấu thơ, và kết quả là cả anh và đồng nghiệp trẻ tuổi Takagi đều coi nhau là đối thủ vì tình cảm của Sato. Shiratori thường cố gắng thể hiện trước mặt Takagi bằng cách đề nghị hẹn hò với Sato, nhưng cô luôn từ chối anh, khiến anh rất thất vọng. Tuy nhiên, kể từ đó, anh đã hẹn hò với Sumiko Kobayashi, một giáo viên tại trường tiểu học Teitan (nơi Conan cùng với các Đội thám tử nhí khác theo học), người mà cuối cùng anh đã phát hiện ra là tình yêu đích thực của mình.
Tính cách
Thanh tra Shiratori cho thấy huy hiệu của mình.
Shiratori xuất thân trong một gia đình giàu có. Vì xuất thân của mình, Shiratori hành động tự phụ hơn nhiều so với đối thủ một thời của mình vì tình cảm của Miwako Sato, Wataru Takagi. Sở thích yêu thích của anh ấy bao gồm nghiên cứu kiến ​​trúc, nấu ăn và sưu tầm rượu vang, bao gồm cả Romane Conti yêu thích của anh ấy. Shiratori có xu hướng làm tốt trong các trường hợp đối mặt với các chủ đề phù hợp với thị hiếu của tầng lớp thượng lưu của mình, [6] đặc biệt là trong các trường hợp liên quan đến rượu. [7] Khi anh ta được giới thiệu trong phần phim đầu tiên, Conan coi anh ta như một kẻ tình nghi và Kogoro Mouri đã buộc tội anh ta là kẻ đánh bom vì kiến ​​thức của anh ta về các tòa nhà chọc trời và các tòa nhà.
Là một cảnh sát, Shiratori ở mức trung bình khá, ngang ngửa với Sato hay Megure. Anh ấy bình tĩnh hơn trong vụ này so với Takagi hay Sato. Shiratori, giống như Sato và Takagi, tin rằng Conan có rất nhiều trí thông minh đối với một cậu bé cùng tuổi, nhưng không giống như Takagi và Sato, cậu ấy thường có xu hướng không quan tâm lắm đến ý kiến ​​của Conan. Anh ấy thường cảm thấy Conan ngáng đường, mặc dù Conan luôn chứng minh điều ngược lại. Tuy nhiên, không giống như Kogoro, Shiratori sẽ để ý và nghi ngờ điều gì đó nếu Conan chỉ ra điều gì đó khá thú vị. Trong những lần xuất hiện đầu tiên trong manga, Shiratori tỏ ra vô cùng tự mãn khi chiến đấu vì tình cảm của Sato, nhưng sau đó đã trở nên khiêm tốn hơn khi có bạn gái Sumiko bên cạnh.
Để theo đuổi tình yêu, Shiratori có một đầu óc theo dõi và sẵn sàng lạm dụng quyền hạn cảnh sát của mình để đạt được mong muốn của mình. Anh thậm chí còn trở thành thủ lĩnh của một nhóm cảnh sát bí mật bảo vệ Miwako Sato khỏi tình cảm của các sĩ quan cảnh sát khác như Takagi. Shiratori dành tình cảm cho Sato vì anh tin rằng cô ấy là người yêu thuở nhỏ, người đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh trong một lần tình cờ gặp gỡ ở một hiệu sách. Cuối cùng, Shiratori đã bị nghiền nát khi Sato chọn Takagi, và không thể thực sự từ bỏ tình cảm của mình dành cho cô ấy. Sau đó, anh phát hiện ra rằng Sumiko Kobayashi là cô gái thực sự từ ký ức thời thơ ấu của anh. Một khi nhận thức bắt đầu, phức cảm Sato của Shiratori tan biến và anh ta nảy sinh tình cảm với Sumiko và nhanh chóng nảy sinh tình yêu đôi bên. Gặp gỡ Sumiko cũng đã giúp chữa khỏi sự kiêu ngạo của anh ta ở một mức độ lớn. Shiratori đã hơn một lần cố gắng sử dụng sự giàu có của mình để có được lợi thế hơn Takagi so với Sato trong quá khứ, nhưng bây giờ khi ở bên Kobayashi, anh ấy làm điều đó chỉ để làm cho cô ấy hạnh phúc. Khi thời gian trôi qua, anh ấy thân thiện hơn với Conan, Ai và Đội thám tử nhí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *