Giới thiệu về nhân vật Kogoro Mouri

Kogoro Mouri:
Kogoro Mouri là nhân vật chính của manga và anime. Ông là một thám tử tư và là cha của Ran Mouri.
Kogoro là một điều tra viên tư nhân, [6] nhưng anh ta thích la cà quanh văn phòng cả ngày trừ khi khách hàng của anh ta là một phụ nữ xinh đẹp. Kogoro học trường trung học Teitan, cùng trường trung học với con gái Ran Mouri và Shinichi Kudo, cùng với Eri Kisaki (vợ tương lai của anh), Yukiko Fujimine, và từ mẫu giáo đến trung học đều học cùng trường với nữ diễn viên Ruri Ujo và Eri. [7] Sau đó anh tốt nghiệp Đại học Beika, nơi anh là át chủ bài của đội judo, mặc dù anh rất dễ mắc chứng sợ sân khấu. [8]
Một thời gian sau khi tốt nghiệp, Kogoro trở thành cảnh sát, làm việc trong Đội Cảnh sát Thủ đô Tokyo số 1 cùng với Thanh tra Megure, nhưng dù là một tay thiện xạ xuất sắc nhưng anh không phải là một nhà điều tra đặc biệt giỏi. Tuy nhiên, theo Ninzaburo Shiratori trong Movie 2, bộ đôi này nổi tiếng với cách bắt tội phạm. Anh ta cũng làm việc một thời gian dưới quyền của Thanh tra Yuminaga trong bộ phận đốt phá. Trong khi Movie 2 gợi ý mạnh mẽ rằng Kogoro rời khỏi lực lượng cảnh sát vì sự cố khi anh ta đưa cho vợ mình, Eri Kisaki, một viên đạn sượt qua chân để cứu cô ấy khỏi tình huống làm con tin, lý do anh ta rời khỏi lực lượng vẫn chưa được xác nhận trong phần truyện. [9] Khoảng thời gian Kogoro rời khỏi lực lượng cảnh sát, Eri cũng chuyển ra ngoài sống, mặc dù họ chưa bao giờ chính thức ly hôn dù đã mười năm trôi qua. [9] Con gái của họ, Ran, tiếp tục cố gắng để họ trở lại với nhau, nhưng cô ấy vẫn chưa thành công. Mặc dù liên tục giả vờ không quan tâm đến cô ấy, Kogoro vẫn dành tình cảm cho Eri. Anh ấy thậm chí còn yêu cầu cô ấy chuyển về sống cùng anh ấy tại một thời điểm, nhưng vào thời điểm đó cô ấy giả vờ như không nghe thấy anh ấy vì cô ấy chưa “sẵn sàng”, [10] mặc dù cô ấy vẫn còn tình cảm với anh ấy. Những điều này được thể hiện chủ yếu thông qua sự ghen tị khi sự chú ý của Kogoro bị thu hút bởi những người phụ nữ hấp dẫn khác ở xung quanh, điều này xảy ra thường xuyên.
Sau khi Shinichi bị buộc phải thông qua danh tính của Conan Edogawa, Hiroshi Agasa kết luận rằng Shinichi không thể công khai tiếp tục điều tra Tổ chức Áo đen mà không thu hút sự chú ý quá mức. Để duy trì vỏ bọc của mình, Agasa đề nghị Shinichi chuyển đến sống với Kogoro và sử dụng anh ta làm bình phong. Trong một vụ án mà Kogoro thực hiện ngay sau đó, anh ta đã đưa ra kết luận sai lầm, và Conan đã đánh gục anh ta bằng một cái gạt tàn trước khi anh ta có thể buộc tội một người vô tội. Kogoro bất tỉnh một cách dễ dàng trong tư thế nằm nghiêng, và Conan sử dụng Voice Changer của mình để bắt chước giọng nói của Kogoro, trình bày kết luận của mình và danh tính của kẻ sát nhân thực sự. [11] Sau một vài trường hợp khác xảy ra theo kiểu này (mặc dù Conan sử dụng Đồng hồ đeo tay Stun-Gun thay vì gạt tàn), Kogoro nhận được danh hiệu “Kogoro đang ngủ” và được công chúng biết đến như một thám tử bậc thầy [12]. Trong một vài trường hợp Kogoro vẫn tỉnh táo vì một lý do nào đó, Conan vẫn làm công việc thám tử chính và sử dụng Kogoro làm cơ quan ngôn luận chính thức của mình bằng cách thu hút sự chú ý của Kogoro đến những manh mối quan trọng mà anh ta đã khám phá ra.
Trong phiên bản tiếng Nhật, do tên của mình là Kogoro Mouri, anh ấy thường bị nhầm với phi hành gia nổi tiếng Mamoru Mohri khi anh ấy giới thiệu bản thân, vì cả hai đều thường xuyên xuất hiện trên bản tin, là người gốc Nhật và có cùng họ. Trong phiên bản tiếng Anh, khi Kogoro giới thiệu bản thân, anh ta thường bị nhầm với một phi hành gia nổi tiếng, có thể là Patrick Moore.
Trong phiên bản Hoa Kỳ, Kogoro Mouri nói rằng anh ta bốn mươi ba, trái ngược với ba mươi tám trong phiên bản tiếng Nhật. Không biết tuổi của Eri có giữ nguyên kể từ khi họ đi học cùng nhau hay không. Nếu không, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cốt truyện Princess Pageant xảy ra cách đây hai mươi năm, khiến cô ở tuổi đôi mươi khi tham gia thay vì thiếu niên.
Kogoro có một số vấn đề y tế phổ biến ở nam giới trung niên: axit uric cao và cholesterol cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *