Giới thiệu về nhân vật Kazunobu Chiba

Kazunobu Chiba:
Kazunobu Chiba, thường được gọi là Thám tử Chiba, là một nhân vật trong loạt manga và anime Thám tử lừng danh Conan. Chiba là một thám tử ở quận Tokyo, và thường làm việc cùng với Thanh tra Megure và Wataru Takagi. Nhiệm vụ chính của anh ta dường như là thu thập thông tin bên ngoài hiện trường vụ án. Đôi khi, anh ta thậm chí sẽ ra ngoài và thay thế làm thanh tra khi Megure bận một vụ án khác. Anh ấy là bạn thời thơ ấu và là tình yêu của Naeko Miike.
Ban đầu, anh được giới thiệu với một vai khách mời nhỏ trong phiên bản anime của The Final Screening Murder Case. Giống như một số nhân vật Anime gốc khác, anh ta sau đó đã được giới thiệu trong manga và đã đảm nhận một vai trò lớn hơn. Trong nhiều lần xuất hiện ban đầu, anh ấy được miêu tả là có thân hình khá trung bình, nhưng sau đó lại bị miêu tả là thừa cân. Chiba hiện đang làm việc trong bộ phận điều tra tội phạm bạo lực thứ hai, phần 3. [4] Nhiệm vụ của anh ta thường bao gồm thẩm vấn những nhân vật không bị tình nghi bên ngoài hiện trường vụ án, và đưa bằng chứng về phòng thí nghiệm cũng như trả lại kết quả. Phần lớn các lần xuất hiện của anh ta chỉ xảy ra hơn nửa chặng đường khi anh ta quay trở lại hiện trường vụ án với manh mối quan trọng cần thiết để giải quyết vụ án. Anh ấy có một la bàn đạo đức mạnh mẽ, thường đặt luật pháp lên trên mọi thứ. Nếu bất kỳ ai vi phạm pháp luật, họ phải bị trừng phạt, ngay cả bản thân anh ta.
Chiba có một người anh trai làm nhân viên cho một cửa hàng cho thuê video. Vì công việc của mình, người anh phải mở đầu các cuộn băng VHS để kiểm tra xem chúng đã được quấn lại đúng cách chưa. Chiba đã thu thập kiến ​​thức về băng VHS cũng như thói quen mở đầu của họ để kiểm tra chúng.
Chiba học trường tiểu học Teitan, trong lớp tốt nghiệp thứ 20, kém Sumiko Kobayashi 2 lớp. Khi còn học tiểu học, anh ấy là một thành viên của ủy ban phát thanh truyền hình và được giao phụ trách làm một bộ phim truyền hình mini audio, đã thành công. Do đó, anh ấy đã cố gắng dàn dựng một bộ phim ngắn Tokusatsu (live action đặc biệt) dựa trên chương trình Kamen Yaiba mà anh ấy đã xem. Với sự giúp đỡ của người bạn cùng lớp Naeko Miike tập hợp các thành viên khác, anh ấy đã có thể hoàn thành nó. Anh ấy bắt đầu nghi ngờ rằng cô ấy có thể thích anh ấy nên anh ấy đã viết cho cô ấy một bức thư tình, và cô ấy đáp lại bằng cách nói rằng có một tin nhắn ẩn trong phòng video cùng với câu trả lời của cô ấy. Gia đình cô sau đó đã chuyển đi và Chiba không thể tìm thấy câu trả lời cho mình.
Trong thời điểm hiện tại, anh trở lại trường và với sự giúp đỡ của Đội thám tử nhí đã tìm ra lời đáp của cô. Đó là thứ mà chỉ Chiba mới có khả năng tìm thấy vì từ nhỏ, anh ấy đã có xu hướng đổ mồ hôi thường xuyên. Gần đây Naeko, người đã gia nhập lực lượng cảnh sát vì Chiba, đã chuyển đến Tokyo với tư cách là một nữ tuần tra làm việc với Yumi Miyamoto. Tuy nhiên, Chiba dường như không nhận ra cô ấy mặc dù có một số cơ hội để làm như vậy. Sau khi nhận ra rằng Chiba không nhận ra mình, Naeko đã cố gắng giữ bí mật cho đến khi anh ấy tự nhận ra điều đó. [5]
Tính cách
Chiba có thể nghiêm túc, nhưng anh ta thể hiện là một sĩ quan nhẹ dạ cả tin. Anh ấy thích ăn và đôi khi được cho thấy là nhét đầy mặt, thường là với bánh mì kẹp thịt và nước ngọt, nhưng thường thì điều này chỉ được thực hiện để tạo hiệu ứng truyện tranh. Chiba có thể rất ủng hộ và giúp đỡ rất nhiều, đặc biệt là khi sử dụng kích thước của mình để truy bắt tội phạm. Anh, cũng như Yumi Miyamoto, rất ủng hộ mối quan hệ và tình cảm của Takagi dành cho Sato, và là một trong số ít sĩ quan ở quận Tokyo không dính líu đến âm mưu của Shiratori để khiến cặp đôi chia tay.
Một đặc điểm rất đáng chú ý của Chiba được các đồng nghiệp trong Bộ phận thực thi pháp luật ca ngợi là anh luôn tuân theo và tôn trọng luật pháp dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt khi chính anh là người vi phạm. Đây là một trong những lý do chính tại sao Naeko thích anh ấy ngay từ đầu; Đó là bởi vì anh ta đã mắng cô khi vi phạm giao thông, nói rằng làm điều sai trái sẽ phát triển thành một thói quen khó bỏ. Sự kiện này cũng truyền cảm hứng cho Naeko tham gia Lực lượng Cảnh sát với tư cách là một cảnh sát giao thông.
Anh ấy đã là một fan hâm mộ lớn của các chương trình tokusatsu như Kamen Yaiba và Gotenra trong một thời gian dài, và là thành viên của ủy ban phát thanh truyền hình tại trường tiểu học của anh ấy. Để có một dự án, anh ấy và các thành viên khác của câu lạc bộ đã làm một bộ phim tokusatsu có tên là Kamen Baiya. Kể từ đó niềm vui thích tokusatsu của anh ngày càng lớn và căn hộ của anh dường như được bao phủ bởi những bức tượng nhỏ dựa trên các nhân vật.
Chiba có vẻ rất am hiểu về băng Betamax Anh có thói quen kiểm tra băng VHS để xem chúng có bị quấn lại hay không. Anh ấy tin rằng anh ấy đã học thói quen này từ anh trai của mình. [5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *