Giới thiệu về nhân vật Juzo Megure

Juzo Megure:
Juzo Megure (còn được gọi là Joseph Meguire trong bản lồng tiếng Funimation), thường được gọi là Thanh tra Megure, là một Thanh tra Cảnh sát (Hạng 6) thuộc Phòng 1 của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo [1] trong manga và anime Thám tử lừng danh Conan.
Ngay sau khi Megure đến gặp lực lượng cảnh sát, anh ta đã tham gia vào một vụ án mà anh ta sẽ gặp người vợ tương lai của mình, Midori. Kết quả của vụ án, anh ta đã phải đội một chiếc mũ ở nơi công cộng để che giấu vết sẹo mà anh ta có được và sự tự ý thức của bản thân về cách anh ta đi đến cuộc hôn nhân của mình. [2] Megure cũng là bạn tốt của tiểu thuyết gia truyện trinh thám nổi tiếng Yusaku Kudo, và trong quá khứ, Megure đã hỏi ý kiến ​​anh ấy về vụ này hay vụ khác. Trong nhiều dịp như vậy, Yusaku sẽ dẫn theo cậu con trai Shinichi của mình, cậu bé sẽ học các kỹ năng điều tra của cha mình và cuối cùng trở thành một thám tử theo đúng nghĩa của mình. [3]
Megure hầu như luôn có mặt tại hiện trường khi án mạng xảy ra, luôn phỏng vấn các nghi phạm, và đóng vai trò là sĩ quan chỉ huy của nhóm cảnh sát mà anh mang theo, trong số đó có Wataru Takagi, Miwako Sato, Ninzaburo Shiratori và Kazunobu Chiba. Megure và Kogoro Mouri từng là đồng sĩ quan trong huyện. [4]
Tính cách
Megure là một sĩ quan kỳ cựu có năng lực, rất quan tâm đến cấp dưới của mình, nhưng anh ta thường xuyên la hét bất cứ khi nào có điều gì đó không ổn hoặc khi tính khí của anh ta trở nên tốt hơn. Anh ta cũng ít kiên nhẫn đối với những kẻ ngu ngốc, nhưng có xu hướng hơi quá bảo thủ, hạn chế khả năng suy nghĩ linh hoạt của anh ta.
Sau khi Shinichi giải quyết trường hợp chung đầu tiên của họ cho anh ấy, anh ấy đã thường xuyên hỏi ý kiến ​​anh ấy trong những trường hợp khó khăn và coi anh ấy là một người giúp đỡ tuyệt vời. [5] Trái ngược hoàn toàn với điều này, anh ta có xu hướng không nghĩ nhiều về Conan và Đội thám tử nhí, thường nghĩ về họ như một mối phiền toái cho đến khi họ giải quyết được vụ án đang diễn ra cho anh ta. Tương tự như vậy, từ những ngày làm cảnh sát thông thường của họ, anh ta không có sự tôn trọng cao đối với Kogoro, và anh ta nghĩ rằng anh ta thực sự có thể đang ở dưới một dạng jinx nào đó, vì bất cứ nơi nào Kogoro [6] xuất hiện, luôn có một số vụ án mạng gần đó (một sự thật là thực sự phù hợp với Conan, điều mà trong những trường hợp sau này [7] [8] anh ấy dường như đã nhận ra).
Trong một số nguyên tác anime, Megure có thói quen cố gắng nói cho thủ phạm biết về những hành vi sai trái của đạo đức, điều mà anh ta hiếm khi làm trong bộ truyện tranh. Megure cũng thích xuất hiện trước TV và phỏng vấn mà anh ấy tự tạo cho mình vẻ ngoài gọn gàng. Anh ta không thực sự có thể nói tiếng Anh, chẳng hạn như thay vì cảnh sát, anh ta đã nói sai poriceman, và rất khó sử dụng máy tính và bất kỳ thiết bị công nghệ hiện đại nào.
Megure có một ý thức công lý mạnh mẽ và khả năng chịu đựng đau đớn mạnh mẽ như khi bị đánh bằng gậy sắt vào đầu và bị đâm bằng dao vào bụng.
Khi bị nghi phạm la hét, Megure hầu như giữ thái độ không quan tâm và không phản ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *