Giới thiệu về nhân vật Hiroshi Agasa

Hiroshi Agasa:
Hiroshi Agasa, thường được gọi là Giáo sư Agasa, và được biết đến trong bản lồng tiếng Funimation với cái tên Hershel Agasa, là một nhân vật trong loạt manga và anime Thám tử lừng danh Conan. Agasa là hàng xóm và bạn của gia đình Shinichi Kudo. Người đầu tiên biết rằng Conan Edogawa thực sự là Shinichi, anh ấy đã phát minh ra tất cả các thiết bị đặc biệt của Conan cũng như huy hiệu và đồng hồ đèn pin của Đội thám tử nhí.
Hiroshi Agasa là một nhà phát minh và là hàng xóm kế bên của Shinichi. Anh kiếm sống bằng rất nhiều bằng sáng chế và phát minh, bao gồm cả trò chơi điện tử (trong đó Đội thám tử nhí là những người chơi thử nghiệm nhiệt tình). Trong khi nhiều phát minh của anh ấy là vô dụng hoặc thậm chí đã làm hỏng phòng thí nghiệm nghiên cứu trong nhà của anh ấy, Agasa đã đủ thành công để sống trong một ngôi nhà lớn và thậm chí xây dựng lại nó khi cần thiết. Anh ấy là bạn của Shinichi và Ran từ những năm thơ ấu của họ.
Sau khi Shinichi bị thu nhỏ bởi APTX 4869, người đầu tiên cậu gặp và giao phó là Agasa. Sau khi tin rằng cậu bé là Shinichi, Agasa cũng là người đầu tiên khuyên Shinichi nên thận trọng trong quá trình truy đuổi Tổ chức Áo đen. Anh cũng giúp Shinichi thiết lập danh tính mới của mình là Conan Edogawa, bao gồm cả việc xây dựng một số tiện ích giúp Shinichi thực hiện công việc thám tử của mình một cách lén lút. Để hoàn thiện vỏ bọc của Conan, ông cũng đã ghi danh cậu vào trường tiểu học Teitan và nhờ đó biết được những đứa trẻ sẽ thành lập Đội thám tử nhí. Khi Shiho Miyano chạy trốn khỏi nanh vuốt của Tổ chức Áo đen, cô chạy đến nhà Shinichi nhưng gục xuống vì kiệt sức ở gần ngưỡng cửa nhà Agasa. Agasa sau đó đã nhận cô vào, tìm hiểu về danh tính thực sự của cô và giúp cô thiết lập danh tính mới của mình là Ai Haibara. Ông cũng giao cho cha mẹ Shinichi bí mật về những gì đã xảy ra với con trai của họ.
Kể từ những ngày đầu tiên này, Agasa đã là một người bạn vô giá đối với Shinichi và Đội thám tử nhí như một người bạn tri kỷ, một người cha và một người bạn để đi chơi cùng. Anh ta thường đưa bọn trẻ đi du lịch, thay vào đó, hầu hết chúng đều biến thành các vụ án hình sự.
Agasa sở hữu một chiếc Volkswagen Beetle ít nhất 10 năm, nhưng nó khá không đáng tin cậy và thường xuyên hỏng hóc trong các chuyến đi. Tại một thời điểm, anh ta sở hữu một tấm thảm Ba Tư có thể được bán để lấy tiền thay thế cho chiếc Beetle của mình, nhưng vì tấm thảm này có liên quan đến một vụ trộm nên cảnh sát đang điều tra và Agasa đã không thể bán nó.
Bằng cách biết được danh tính của Shinichi và Shiho, Agasa nhận thức được sự tồn tại của Tổ chức Áo đen cũng như tội ác của họ. Tuy không đối đầu trực tiếp với họ nhưng Agasa đã khá tích cực giúp Shinichi và các đồng minh lập kế hoạch chống lại họ. Agasa được Shinichi giao phó khi liên quan đến những trường hợp như vậy.
Tính cách
Hiroshi Agasa là một người vui tính, quan tâm và hướng ngoại và có nhiều bạn bè trong cộng đồng của mình, điều này đã giúp anh ta che đậy nguồn gốc thực sự của Conan và Haibara (anh ta chỉ đơn giản tuyên bố rằng họ là con của bạn bè và người quen của anh ta). Agasa rất thông minh, đã đạt được ít nhất một bằng cấp cao và quản lý để phát minh ra một loạt các tiện ích hữu ích. Ông đặc biệt tự hào về các phát minh của mình, và chất lượng của chúng hẳn đã được công nhận, vì chúng đã được sử dụng trong các sự kiện chính thức [10]. Khi còn là một cử nhân, anh ấy rất cưng chiều và yêu thích sự đồng hành của Đội thám tử nhí. Bác Agasa có tình yêu đặc biệt với mì ống và nước ép cà chua.
Vẻ bề ngoài
Agasa là một người đàn ông có kích thước trung bình với khung hình hơi thừa cân. Trông có phần già hơn so với tuổi thực của mình, anh ấy bị hói trên đỉnh đầu và phần còn lại của tóc đã bạc. Anh ta có lông mày rậm, ria mép và chiếc mũi hơi củ. Anh ấy đeo kính tròn và thường xuyên được nhìn thấy trong trang phục phòng thí nghiệm của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *