Giới thiệu về nhân vật Heiji Hattori

Heiji Hattori:
Heiji Hattori, còn được gọi là Harley Hartwell trong bản lồng tiếng Funimation, là một thám tử trung học Osakan trong loạt manga và anime Thám tử lừng danh Conan. Anh ấy là bạn thời thơ ấu và là mối quan tâm lãng mạn của Kazuha Toyama. Vốn là đối thủ của thám tử đối với Shinichi Kudo, Heiji từ đó đã tìm ra danh tính thật của Conan và cả hai thường xuyên hợp tác với nhau để phá án. Ông là người đầu tiên suy ra danh tính thực sự của Conan.
Heiji là một thám tử trung học, và là con trai của Heizo Hattori, cảnh sát trưởng Osaka, và vợ ông là Shizuka Hattori. Heiji muốn trở thành một thám tử giống như cha mình kể từ khi dành thời thơ ấu của mình để tìm kiếm những con mèo bị lạc trong khu phố của mình, và anh ấy cũng rất giỏi kiếm đạo và đã trở thành một ứng cử viên giải đấu được ưu ái cho trường của mình.
Có một lần trong thời thơ ấu của họ, Heiji đã có ý tưởng không may là nhốt mình và người bạn Kazuha cùng với một bộ còng tay cũ không có chìa khóa để mở khóa; kết quả là họ vô tình phải dành thời gian bên nhau ngay cả trong một số dịp khá thân mật (tức là vào phòng tắm) trước khi có thể tháo còng. Để nhắc nhở về sự ‘gần gũi’ này và để cầu may, Kazuha đã tạo ra hai chiếc bùa may mắn giống hệt nhau, mỗi chiếc kết hợp một chuỗi liên kết từ còng mà cô và Heiji đã đeo kể từ đó. [5]
Trên tin tức, Heiji đã được công khai là “Thám tử vĩ đại của phương Tây”, trong khi Shinichi Kudo là “Thám tử vĩ đại của phương Đông”. Do đó, Heiji xuất hiện không báo trước tại Cơ quan Thám tử Mouri để tìm Kudo, tìm cách thách thức đối thủ của mình bằng một màn đấu trí. (Trên thực tế, họ đã có một cuộc thi như vậy trước đó, ba năm trước, trong một chuyến đi trượt tuyết ở tỉnh Yamagata, mặc dù họ chưa bao giờ biết về danh tính của nhau vào thời điểm đó. [6]) Heiji đã bị đánh bại trong trường hợp tiếp theo sau Conan Edogawa tạm thời trở lại thành Shinichi, nhưng trong quá trình này, anh đã dành được nhiều sự tôn trọng cho Shinichi. [7]
Trong lần chạm trán thứ hai, Conan đã đánh bật Heiji để sử dụng anh ta làm khẩu hình cho chiếc nơ thay đổi giọng nói. Nhưng trong lần trình bày sự thật cuối cùng của mình, Heiji tỉnh dậy sớm và phát hiện ra bí mật của Conan, và cuối cùng đã tống tiền Conan tiết lộ tất cả. [8] Kể từ sau tiết lộ đó, Heiji đã giúp Conan che giấu thân phận bí mật của mình, mặc dù anh ta liên tục trốn tránh bằng cách gọi cậu là “Kudo” trước mặt Ran và Kazuha.
Heiji và Conan thường đồng tâm hiệp lực để giải quyết các loại vụ án. Heiji cũng đã giúp Conan điều tra kẻ thù không đội trời chung của mình là Tổ chức Áo đen, chẳng hạn như khi cả hai điều tra về Jodie Starling [9], hoặc khi Heiji tự mình điều tra về Eisuke Hondou và sau đó kể cho Conan những phát hiện của mình [10], nhưng anh chưa bao giờ đối đầu trực tiếp thực sự với nhân vật phản diện chính và thường đánh giá thấp họ. Anh ấy cũng đã giúp che đậy cho Conan trong một số trường hợp ngắn ngủi khi Conan lấy lại tuổi thanh niên thực sự của mình, và thậm chí đã cải trang thành Shinichi trong một số lần để bảo vệ danh tính của mình, mặc dù anh ấy không giỏi lắm (chủ yếu là do với phương ngữ Kansai đặc biệt của mình). Khi không phá án, anh ta thường xuyên cố gắng mời Conan đi tham quan các điểm tham quan và ẩm thực của Osaka, nơi mà anh ta coi là lành mạnh hơn Tokyo.
Heiji là một người đàn ông đẹp trai với mái tóc màu nâu sẫm, gai nhọn và làn da nâu sẫm mà anh ta khẳng định là được thừa hưởng từ ông nội 71 tuổi của mình. [17] Đôi mắt của anh ấy có màu xanh trong manga (giống như mọi nhân vật). Ban đầu, đôi mắt của anh ta có màu xanh lục sẫm, nhưng bây giờ có màu xanh lam [18]. Anh ấy nói với giọng Kansai Ben mạnh mẽ, đặc trưng của vùng Osaka. Vì Heiji đã quá quen với giọng này nên đôi khi thói quen ngôn ngữ của anh ấy có thể là một bất lợi, đặc biệt là khi anh ấy phải đóng giả một người sử dụng tiếng Nhật chuẩn. [19] [20] Anh ta có một vết sẹo sau tai trái do bị đánh trong một cuộc thi Oyodo như đã nói trong tập 263.
Anh ấy cũng đã được chứng minh là nổi tiếng với các cô gái nhờ vẻ ngoài điển trai, vị trí đội trưởng kiếm đạo ở trường trung học của mình và nổi tiếng là một thám tử trung học. Ví dụ, trong tập 263 khi một số cô gái cố gắng tán tỉnh anh ta nhưng anh ta đã chuyển sang thiết bị của mình với một thành viên khác trong nhóm để gọi điện cho Conan vào phút cuối cùng để thăm trận đấu của mình. Điều này đã được thể hiện trong Magic File 4: The Osaka Okonomiyaki Killer, nơi một số cô gái đến xin chữ ký và trong OVA 9, anh ta được coi là một kẻ giết phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *