Giới thiệu về nhân vật Conan Edogawa

Conan Edogawa:


Conan Edogawa là bí danh được Shinichi Kudo sử dụng trong hình dạng bị thu nhỏ. Shinichi mang hình dáng của một cậu bé sáu hoặc bảy tuổi sau khi tiếp xúc với một chất độc nguyên mẫu có tênlà bí danh được Shinichi Kudo sử dụng trong hình dạng bị thu nhỏ. Shinichi mang hình dáng của một cậu bé sáu hoặc bảy tuổi sau khi tiếp xúc với một chất độc nguyên mẫu có tên là APTX 4869, thứ mà cậu đã bị hai người đàn ông mặc đồ đen buộc phải nuốt sau đó được tiết lộ là thành viên của Tổ chức Áo đen. [4] Chất độc khiến Shinichi bị lão hóa toàn bộ cơ thể ngoại trừ hệ thống thần kinh và do đó cậu ấy vẫn có nhân cách, trí nhớ và khả năng suy luận đáng kinh ngạc của bản thân thời niên thiếu. Mục tiêu của Conan là truy lùng Tổ chức Áo đen và bắt chúng vì tội ác của mình, cũng như tìm ra thuốc giải độc cho APTX 4869. Để làm được điều đó, cậu lên kế hoạch làm cho thám tử rửa mặt Kogoro Mouri trở nên nổi tiếng với hy vọng thu hút các vụ án liên quan đến Áo đen Cơ quan.

Sự chuyển đổi
Ở phần đầu của bộ truyện, Shinichi đưa người bạn Ran Mouri của mình đến Tropical Land, một công viên giải trí địa phương, để ăn mừng chiến thắng của cô ấy trong Giải vô địch Karate Metropolitan. Sau đó, anh ta giải quyết một vụ án giết người ở đó. [4] Khi họ rời đi, Shinichi chứng kiến ​​một cuộc trao đổi đáng ngờ giữa một doanh nhân vô danh và một người đàn ông mặc đồ đen trong một khu vực hẻo lánh bên bánh xe Ferris. Trong khi theo dõi những người đàn ông khả nghi, Shinichi không nhận thấy một người đàn ông mặc đồ đen khác, người đã đánh gục anh từ phía sau và buộc anh phải nuốt một loại chất độc thử nghiệm mới được gọi là APTX 4869. Sau đó, họ bỏ mặc anh cho đến chết. Tuy nhiên, thay vì giết Shinichi, một tác dụng phụ hiếm gặp đã xảy ra. Cơ thể của Shinichi thu nhỏ trở lại như khi cậu ấy sáu tuổi. [5] Trong cơn tuyệt vọng và bối rối, Shinichi quay trở lại ngôi nhà của mình và tình cờ gặp người hàng xóm và người bạn thân của gia đình, Giáo sư Agasa. Sau một vài lần cố gắng chứng minh anh ấy là Shinichi, cuối cùng anh ấy cũng thành công trong việc thuyết phục Giáo sư. Sau này cảnh báo anh ta rằng anh ta phải giữ bí mật danh tính của mình vì Tổ chức Áo đen chắc chắn sẽ cố gắng giết anh ta và những người khác có liên quan với anh ta nếu họ biết được sự thật. [6]

Shinichi trong vai Conan trong hình dạng teo nhỏ cùng với Hiroshi Agasa lần đầu tiên gặp mặt và Giáo sư Agasa sẽ đi Báo cảnh sát về cậu nhóc này.
Nhận dạng mới
Shinichi nghĩ ra bí danh Conan Edogawa bằng cách sử dụng tên tác giả bí ẩn Arthur Conan Doyle và Edogawa Rampo và giả làm họ hàng xa của Agasa, người sau đó đặt Conan cho Ran chăm sóc. [6] Cha của Ran, Kogoro Mouri, sở hữu một Cơ quan Thám tử có thể tạo cơ hội cho Conan gặp phải một vụ án liên quan đến Tổ chức Áo đen. Tuy nhiên, Kogoro là một thám tử tồi tệ và ít được tín nhiệm. Sử dụng các tiện ích hữu ích mà Agasa tạo ra, Conan bắt đầu cải thiện danh tiếng thám tử của Kogoro bằng cách giải quyết các vụ án cho anh ta đồng thời che giấu sự thật rằng Conan là người giải quyết các vụ án. Bằng cách hạ gục Kogoro tại hiện trường vụ án bằng thuốc an thần tác dụng nhanh và sử dụng bộ điều biến giọng nói để chuyển tiếp các suy luận trong giọng nói của Kogoro, Conan tạo ra ‘Kogoro đang ngủ’. Kogoro tự phụ tận hưởng danh tiếng mới được tìm thấy của mình và số tiền mà nó mang lại nhiều đến mức anh ta không đặt câu hỏi tại sao anh ta đột nhiên bất ngờ tại hiện trường vụ án và giải quyết các vụ án trong giấc ngủ của mình.

Thành lập Đội thám tử nhí
Conan đăng ký học tại trường tiểu học Teitan để bảo vệ danh tính của mình hơn nữa và được kết bạn với các bạn cùng lớp Ayumi, Mitsuhiko và Genta, những người lập ra Đội thám tử nhí không lâu sau đó. [7] Ban đầu, anh ấy thấy bọn trẻ thật phiền phức, nhưng anh ấy bắt đầu ấm áp với chúng và thậm chí còn giao cho chúng những nhiệm vụ phải hoàn thành.

Conan làm Kogoro choáng váng với chiếc đồng hồ đeo tay của mình, sẵn sàng phá án!
Giải quyết các trường hợp
Trong vai Conan, Shinichi giúp bố Ran giải quyết các vụ án bằng cách đưa cậu vào giấc ngủ và mô phỏng giọng nói của Kogoro bằng tiện ích nơ đặc biệt mà Giáo sư Agasa đã làm cho cậu. Anh cũng dành nhiều thời gian cho các học viên Đội thám tử nhí của mình và giải quyết nhiều vụ án nhỏ với họ và đôi khi là cùng với Giáo sư Agasa. Trong một số tình huống, khi chỉ có Ran, Sonoko và mình, anh ấy sẽ sử dụng Sonoko để giải quyết vụ án trong tầm tay. Chính vì vậy, Sonoko cuối cùng trở thành một thám tử “ngủ nướng” khá nổi tiếng khác, mặc dù danh tiếng của cô chỉ được biết đến với đội điều tra cảnh sát địa phương và bạn bè của Sonoko. Trong nhiều hồ sơ sau này, Conan đã giải quyết vụ án như chính bản thân cậu ấy sau đó khẳng định rằng Shinichi đã nói với cậu những gì cần nói.

Gặp phải Tổ chức Áo đen
Ngay sau khi bị thu nhỏ, Conan lập kế hoạch truy đuổi và bắt giữ các thành viên của Tổ chức Áo đen. Những nỗ lực ban đầu đều vô ích cho đến khi Haibara xuất hiện và bắt đầu đưa ra manh mối về nơi ở của họ. Tuy nhiên, trong một số nỗ lực ban đầu, Conan có xu hướng đánh giá thấp khả năng của Tổ chức, dẫn đến tình huống cậu hoặc những người bạn thân của mình bị hãm hại và suýt bị giết. Khi đã hiểu rõ Tổ chức và có các đồng minh giúp đỡ, trong số đó có Shuichi Akai, người đã chìm trong tổ chức và biết đường đi nước bước của họ, các kế hoạch sau này của anh ta thành công hơn để lật tẩy các kế hoạch của Tổ chức Áo đen, mặc dù anh ta không thể vạch mặt bọn Áo đen Tổ chức và bắt giữ các thành viên của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *