Giới thiệu về nhân vật Ai Haibara

Ai Haibara:
Ai Haibara, tên thật là Shiho Miyano, là người tạo ra APTX 4869, viên thuốc biến Shinichi Kudo thành Conan Edogawa, và chính cô là nạn nhân của nó. Trước đây là Sherry của Tổ chức Áo đen, cô ấy đang chạy trốn chúng và sống với Giáo sư Agasa. Cô cũng là một trong số ít nhân vật biết Shinichi là Conan.
Shiho Miyano và chị gái của cô, Akemi Miyano, được sinh ra trong tổ chức tội phạm bí mật “Tổ chức Áo đen”. Mẹ cô là người Anh, Elena Miyano và cha người Nhật của cô, Atsushi Miyano, đều là nhà khoa học làm việc cho Tổ chức Áo đen trong một dự án bí mật. Khi Haibara còn nhỏ, cả cha và mẹ cô đều chết trong một vụ tai nạn. Trong khi Akemi sống một cuộc sống bình thường, Shiho rất thông minh đã được chuẩn bị để tiếp quản công việc nghiên cứu của cha mẹ cô. Cô được gửi đến Hoa Kỳ để giáo dục khi còn rất nhỏ, và sau đó quay trở lại Nhật Bản để hoàn thành dự án bí mật của cha mẹ cô, “Silver Bullet”. [6]. Năm mười ba tuổi, cô đang làm việc như một nhà khoa học cho Tổ chức Áo đen [7], nơi cô được đặt cho mật danh là “Sherry”, theo tên đồ uống có cồn.
Shiho nuốt APTX 4869.
Shiho khoảng 18 tuổi khi cô phát triển hợp chất thử nghiệm APTX 4869. Trong khi nghiên cứu tác dụng của nó, cô phát hiện ra rằng nó có thể được sử dụng như một chất độc để giết người mà không để lại bất kỳ dấu vết nào trên cơ thể. Sau đó, cô nhận thấy rằng một trong những con chuột trong phòng thí nghiệm của cô đã trở nên nhỏ hơn thay vì chết, mặc dù cô không báo cáo về hiệu ứng đó. Trong khi đó, Tổ chức Áo đen bắt đầu thử nghiệm trên người, sử dụng APTX 4869 để thực hiện những vụ giết người không thể truy tìm được. Không biết về tác dụng phụ hiếm gặp của loại thuốc khi họ sử dụng nó cho Shinichi Kudo, Tổ chức Áo đen đã ra lệnh truy lùng anh ta vì thi thể của anh ta vẫn chưa được tìm thấy. Shiho và nhóm của cô đã tìm kiếm nhà Shinichi hai lần để xác nhận cái chết của anh ta, tuy nhiên điều đó khiến cô nghi ngờ Shinichi đã bị teo nhỏ. Tuy nhiên, Shiho xác nhận anh ta là đã chết nên tổ chức sẽ không xem xét thêm vấn đề và giết anh ta sau cùng.
Shiho không hài lòng khi Tổ chức Áo đen sử dụng APTX 4869 chưa hoàn chỉnh để giết người, vì cô tin rằng đó không phải là mục đích của ma túy. Khi Shiho biết về cái chết của Akemi, nhưng không được giải thích, cô quyết định tẩy chay nghiên cứu của mình cho đến khi Tổ chức Áo đen đưa ra lời giải thích cho cô. Thay vào đó, Tổ chức giam cô trong một căn phòng nhỏ để chờ hành quyết. Không còn lối thoát nào khác, cô uống thuốc APTX 4869 định tự tử nhưng thay vào đó lại thu mình lại. Trong cơ thể mới, nhỏ bé hơn, cô trốn thoát và cố gắng đến nhà Shinichi. Tại đó, cô ngã quỵ và được tìm thấy bởi Giáo sư Agasa, người cuối cùng đã nhận nuôi cô. [8] Hóa ra sau này, Agasa là người quen của cha mẹ cô, đặc biệt là cha cô, mặc dù lúc đó ông không biết họ có con hay là thành viên của Tổ chức Áo đen. [9] [10]
Để ngăn chặn việc phát hiện ra sự biến hình của mình, Shiho và Giáo sư Agasa đã tạo cho cô ấy bí danh Ai Haibara. Là Ai Haibara, cô học trường tiểu học Teitan với hình dạng teo tóp của Shinichi Kudo, Conan Edogawa. Sau cuộc phiêu lưu đầu tiên của mình với Đội thám tử nhí, cô ấy tiết lộ danh tính thực sự của mình là người phát triển APTX 4869 cho Conan. [11], và cũng suy luận chính xác Conan là Shinichi ở dạng thu nhỏ, mặc dù suy luận của cô ấy dựa trên kiến ​​thức trước đó về nghiên cứu của cô ấy. và cuộc điều tra về Shinichi Kudo. Conan phản đối sự hiện diện của cô ấy, [12] nhưng thời gian trôi qua, anh ấy chấp nhận cô ấy như một người bạn, mặc dù sự hoài nghi và không khí bí mật của cô ấy vẫn làm anh ấy khó chịu. Mặc dù cô ấy không nghĩ quá cao về những trò hề non nớt của Đội thám tử nhí, nhưng cô ấy đã coi trọng tất cả họ như những người bạn thân thiết.
Haibara đã bắt đầu nghiên cứu một loại thuốc giải độc cho APTX 4869, nhưng vì hầu hết dữ liệu quan trọng đã được lưu trữ trên các tệp máy tính, hiện đã bị phá hủy gần hết nên công việc tiến triển rất chậm. Conan cuối cùng cũng thành công trong việc thuyết phục Vermouth rời khỏi Haibara trong hòa bình sau khi phá hỏng một âm mưu giết người. [13] Nền hòa bình mong manh này kéo dài cho đến khi nơi ở của Sherry bị rò rỉ cho phần còn lại của Tổ chức Áo đen và một âm mưu giết người thứ hai xảy ra trên một chuyến tàu. Một kế hoạch phản công dẫn đến một vụ nổ bảo toàn danh tính bí mật của Shiho. Hiện tại tất cả các thành viên lớn của Tổ chức Áo đen ngoài Vermouth đều tin rằng Sherry đã chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *